Trang chủ » Tin tức » Tin thương hiệu » Video : Xu hướng tiếp thị mới trong năm 2017

Video : Xu hướng tiếp thị mới trong năm 2017

16/01/2017

Video quảng cáo đang là xu hướng tiếp thị thịnh hành nhất hiện nay và ngày càng thu hút được nhiều hơn sự chú ý của công chúng. Tiền chi cho quảng cáo video dự kiến sẽ tăng từ con số 10 tỷ đô trong năm 2016 lên con số 15 tỷ đô vào năm 2019.

Sau đây là một vài xu hướng tiếp thị video trong năm 2017 mà các nhà tiếp thị và quảng cáo cần phải quan tâm:

Video trực tiếp (Live stream) là lựa chọn hàng đầu

video-xu-huong-tiep-thi-moi-trong-nam-2017

Live stream cho phép truyền tải nội dung “trong từng khoảnh khắc” khiến người xem cảm thấy được kết nối với thế giới một cách chân thật hơn bao giờ hết. Từ việc đăng tải một video về bữa trưa của bạn cho bạn bè cho đến việc phát đi trực tiếp một tin thời sự mới nhất từ hiện trường, hình thức này đang được hàng triệu người sử dụng trên toàn thế giới để chia sẻ thông tin ngay lập tức. Một trong những mạng xã hội đã rất thành công trong việc sử dụng loại hình này đó là Snapchat.  Và sau sự thành công vượt mức của thương vụ IPO, có thể Snap đang tìm cách đẩy nhanh tiến độ của họ bằng việc tiếp tục mở rộng về mặt địa lý và số lượng, thậm chí thông qua cả việc mua lại.

Những gã khổng lồ khác là Facebook, Twitter và YouTube cũng đang thúc đẩy sự phát triển của video trực tiếp. Facebook vừa cho ra mắt chương trình phát sóng Live Audio, Twitter thì cho phép người dùng phát live stream trực tiếp từ ứng dụng này, còn YouTube thì bổ sung thêm tính năng phát trực tiếp trên thiết bị di động.

Vào năm 2017 này, nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy xu hướng tiếp thị bằng video trực tiếp sẽ được đầu tư và vận dụng một cách mạnh mẽ và rộng rãi hơn nữa, thông qua những tính năng vượt trội mà nó đem lại cho người dùng.

Đẩy mạnh công cụ đo lường lượt xem

video-xu-huong-tiep-thi-moi-trong-nam-2017-2

Nếu video trực tuyến đã đạt được một tốc độ tăng trưởng ổn định nhưng lại thiếu đi một phương pháp đo lường chuẩn hóa thì chắc chắn các nhà tiếp thị thương hiệu vẫn sẽ phải đau đầu và họ buộc sẽ phải đặt ra câu hỏi về tỷ lệ giữa lợi nhuận ròng trên chi phí thực tế của mình. Năm 2016 vừa qua, chúng ta đã thấy Facebook tiên phong trong việc đẩy mạnh phát triển các công cụ đo lường khi mạng xã hội này đã thú nhận nhiều vấn đề về việc phóng đại chuẩn đo video và làm sai lệch các tiêu chuẩn khác.

Khả năng đo độ tiếp cận và độ tương tác (nói cách khác là tổng lượng xem và thời gian tương tác) sẽ trở thành tiêu chuẩn mới cho việc đo lường các video quảng cáo. Đối với một thương hiệu, so với việc thu thập dữ liệu không nhất quán thì việc nhận biết sự chú ý của khách hàng dành cho mình trên mạng xã hội sẽ tạo hiệu quả hơn nhiều.

Với lượng người xem video trên di động cùng với số lượng truyền video tăng trưởng tăng mạnh,đã có gần 87% các nhà tiếp thị online chuyển sang sử dụng video như một xu hướng tiếp thị không thể bỏ qua của mình và hiển nhiên “chiến trường” video trực tuyến