Trang chủ » Tin tức » SEO » Makeup – Vai trò của SEO trong cuộc chơi quảng cáo

Makeup – Vai trò của SEO trong cuộc chơi quảng cáo

10/10/2016

Giả sử rằng kỹ thuật SEO có thể giúp website của bạn hấp dẫn hơn với các công cụ tìm kiếm. Thì sau khi đã thực hiện tối ưu hóa những kỹ thuật của mình, bạn vẫn cần phải có một điều gì đó khác biệt và tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Sự hấp dẫn là một thế mạnh. Và makeup giúp tạo nên sức cuốn hút và khác biệt của bạn so với bất kỳ ai. Makeup giúp bạn trở nên quyến rũ hơn, và che giấu đi những khuyết điểm trên gương mặt. Tuy nhiên, nếu không được áp dụng một cách đúng đắn thì nó sẽ phản tác dụng và làm bạn trở nên lố bịch.

vai-tro-makeup-cua-seo

Đó là lý do tại sao tôi gọi kỹ thuật SEO là makeup. Bởi bạn có thể lợi dụng nó để làm cho trang web của mình hấp dẫn hơn với công cụ tìm kiếm. Và lẽ dĩ nhiên, bạn phải đặc biệt lưu ý vào yếu tố chất lượng để làm tăng sức hấp dẫn cho trang web của mình.

Tuy nhiên, không quá khó để nhận thấy ngành công nghiệp SEO hiện tại lại đang có quá nhiều giá trị kỹ thuật SEO.

“Makeup” trong vai trò cơ bản

Đối với makeup, chúng ta đều dễ dàng tiếp cận được với một đôi lông mi giả, một thỏi son môi hay một hộp phấn nền, thì với SEO cũng vậy, nó dễ dàng nắm bắt được một sitemapsXML và hiểu rõ những gì mình đang làm. Thế nhưng, phải làm thế nào để khiến mình trở nên thu hút hơn trong khi những người xung quanh ai cũng đang cố gắng để nổi bật hơn giống như bạn? Với SEO – một sản phẩm khá chuẩn ngày nay, nó có thể gặp khó khăn hơn đối với một SEO hoặc tổ chức khác nếu muốn hiển thị giá trị của mình.

Và makeup chính là vai trò của SEO trong cuộc chơi này

Một tổ chức sẽ phải làm như thế nào? Nếu phần lớn thời gian của họ là kỹ thuật SEO. SEO không phải là yếu tố lật ngược ván bài, nó cũng không hẳn là một đề xuất mang giá trị độc đáo. Nhưng các thương hiệu lớn nhất định phải xem xét đến tác động của SEO. Chúng có thể bắt nguồn từ những điều cơ bản như thế này: “26% URL của bạn có canonical không chính xác. AJAX đang ẩn nội dung trên trang FAQ của bạn. Tìm kiếm internal của bạn đang tạo ra 50.000 trang trùng lặp. Bạn có 120 liên kết internal dẫn đến một 404.”

Makeup với SEO có thể làm được nhiều thứ hơn

Kỹ thuật SEO là một yếu tố vô cùng cần thiết và quan trọng. Bạn có thể sẽ xóa sổ tất cả lưu lượng tìm kiếm tự nhiên của mình chỉ với một tính toán sai lầm.

Có một vấn đề khi nói đến SEO, đó là nó không chỉ giống như môt chiến thắng lớn mà hơn thế nữa, nó còn có thể phục hồi hoặc ngăn ngừa những tổn thất lớn nếu chúng xảy ra. Nhưng ngoài khả năng khắc phục những gì bị hỏng, SEO lại không phải là một công cụ giúp bạn tăng được lưu lượng truy cập tìm kiếm.

Vậy thì mục đích thực sự của SEO là gì?

Đó là tối ưu hóa. Chỉ cần nhấn mạnh vào kỹ thuật SEO, rồi bạn có thể tối ưu hóa và tối ưu hóa. Nếu website của bạn 100% là về kỹ thuật, vậy thì những thứ còn lại sẽ có tác dụng gì? Lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ không thể chắc chắn được rằng 100% kỹ thuật bạn làm là hoàn hảo, sẽ luôn có điều gì đó cần phải cải thiện và sẽ luôn có những thay đổi có khả năng phá vỡ mọi thứ hoàn toàn. Điều này có thể đúng với một số kỹ thuật được tối ưu, bạn sẽ nhận được nhiều hơn với một vài truy cập tìm kiếm tự nhiên và tất nhiên sẽ phải suy nghĩ về chi phí. Giống như việc bạn phải dành nhiều thời gian để học cách sử dụng mascara hay phải đầu tư nhiều thời gian vào việc tiếp thu một thứ ngôn ngữ mới.

Vượt ra khỏi giới hạn bên ngoài

Nếu bạn muốn mình trở nên nổi bật, bạn sẽ phải lo lắng về việc tìm kiếm sự hấp dẫn. Bạn phải hấp dẫn. Điều đó có nghĩa là cá tính của bạn, kiến thức của bạn phải có sự thu hút. Mỗi một chiến lược SEO sẽ xây dựng nên một chiến lược riêng của mình, vượt ra ngoài những bản sửa lỗi kỹ thuật. Các tổ chức nên tìm kiếm những nhà lãnh đạo tư tưởng giúp điều phối công việc cho mình. Nếu bạn có thể trình bày SEO như là một công cụ để giải quyết những mục tiêu kinh doanh đầy ý nghĩa đó, bạn sẽ chiến thắng.

Đã từng có sử dụng tổ chức kỹ thuật SEO với tài khoản 100 nghìn đô để chi phối một chiến dịch truyền hình có giá trị 40 triệu đô thay vì tìm cách tiến hành SEO theo cách tốt nhất để hỗ trợ những nỗ lực đó.Vì lẽ đó, đừng thuê một SEO nếu họ kiên quyết đấu tranh với những thực hành SEO tốt nhất chỉ vì lợi ích của SEO. Hãy thuê một người có tầm nhìn xa hơn và nhìn thấy vị trí của bạn ở trong đó – một ai đó có khả năng tập trung vào những điều thực sự quan trọng.

Lại nói về makeup, nếu bạn đang mất quá nhiều thời gian để thực hiện việc che khuyết điểm,thay vào đó hãy tập trung vào những nét đẹp sẵn có của mình và làm nó nổi bật hơn.Với SEO cũng vậy, bạn nên dành thời gian để xây dựng một cái gì đó hữu ích, có thể cung cấp lưu lượng truy cập cho trang web hơn là chăm chăm đi vào khắc phục điểm yếu của nó. Nội dung mới không những giúp SEO tối ưu hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích trong việc đưa lưu lượng truy cập vào website của bạn. Đối với các liên kết cũng vậy, bạn có thể tấn công vào mã nguồn của chính mình để nó chạy mượt mà, nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lợi nhuận hơn so với việc làm một số kiểu PR xưa cũ.

Các công cụ tìm kiếm có thể chỉ nhận dạng được một trang web tốt về mặt kỹ thuật, nhưng có thể vẻ đẹp nó lại ẩn sâu ở phía bên trong. Trải nghiệm người dùng của họ phụ thuộc vào việc bạn có phục vụ tốt hay không và các website có liên quan đến tìm kiếm hay không. Bạn cần phải suy nghĩ về chiến lược, sự sáng tạo và hiểu rõ các mối quan hệ ẩn sau một trang web. Thực tế đáng buồn là, có vẻ như như những phẩm chất quý giá đó đang còn thiếu trong ngành công nghiệp SEO. Những chuyên ngành khác dường như đã lấy đi tất cả những chiến lược và sự sáng tạo tuyệt vời mà ta cần có. Chúng để lại cho ta những nhà phát triển luôn làm theo những gì người khác đã làm.

Thế nhưng, cũng không thể phủ nhận rằng hiện nay tồn tại những kỹ thuật SEO tốt, kỹ thuật SEO trên toàn thế giới đã thoát khỏi giai đoạn mục nát và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Và kỹ năng về công nghệ là điều tối cần thiết, tuy rằng chỉ với một mình nó  thì chưa đủ.

Makeup là một phần dễ dàng

Nếu bạn đang thuê hoặc tìm kiếm một giải pháp để giải quyết vấn đề liên quan đến sự sáng tạo, bạn đừng quá ám ảnh về kỹ thuật SEO. Bởi như đã nói, nó chỉ là makeup.

Mặc dù SEO có vẻ đẹp nhưng đừng thần thánh hóa nó bằng suy nghĩ có thể biến bạn thành một người khác. Đó là một phần khó khăn trong sự hấp dẫn và là phần cốt lõi của SEO.

Hãy nhớ, kỹ thuật SEO là dễ dàng, xinh đẹp và mới mẻ, nhưng nó không thay đổi cuộc chơi của bạn.