Trang chủ » Tin tức » Design » Thiết kế website » Sở hữu những thiết kế website chuyên nghiệp là chìa khóa thành công

Sở hữu những thiết kế website chuyên nghiệp là chìa khóa thành công

31/10/2016

Bạn là doanh nghiệp, và bạn đang cần xây dựng, thiết kếwebsite chuyên nghiệp cho công việc kinh doanh của mình? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn tiêu chí cơ bản để đánh giá bước đầu chất lượng website mà các nhà thiết kế cung cấp, đồng thời giúp bạn sửa đổi website hiện có để nó hoạt động đúng nghĩa chuyên nghiệp nhất có thể.

Một website tốt cần những yếu tố gì? Đây là bài học đầu tiên của các nhà thiết kế web, đồng thời cũng là mực thước cho các doanh nghiệp để đo độ cạnh tranh với nhau. Có một website chuyên nghiệp, doanh nghiệp đã nắm trong tay một ưu thế cạnh tranh cực lớn. Chỉ cần đảm bảo 8 tiêu chí sau đây, doanh nghiệp có thể yên tâm rằng website của mình hoàn toàn tự tin cạnh tranh với mọi đối thủ

1, Vận hành thường xuyên không đứt quãng

Một website vận hành trơn tru không có thời gian ngắt quãng chính là một website lí tưởng. Trong quá trình khám phá, bất kì sự trì hoãn nào cũng có tác dụng tiêu cực với người dùng. Bởi vậy, đảm bảo vận hánh trang web thường xuyên chính là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định website của bạn có chuyên nghiệp hay không.

  1. Đồng hành với hoạt động trơn chu, tốc độ tải trang phải được tối ưu.

Tốc độ load trang nhanh tỉ lệ thuận với độ hứng thú của người dùng dành cho trang web. Theo nghiên cứu, mọi người dùng đều không đủ kiên nhẫn nếu sau 10 giây load trang mà không load được bất kì thành phần nào.

  1. Giao diện phải ấn tượng

Không nói đến những ấn tượng thuộc chiều sâu, chỉ cần có ấn tượng ngay từ giây đầu tiên. Màu sắc, hình ảnh trang web phải bắt mắt và thu hút đường nhìn của người dùng ngay lập tức.

Thiết kế website chuyên nghiệp

Giao diện ấn tượng là tiêu chí không thể thiếu của thiết kế website chuyên nghiệp

  1. Bố cục hợp lí

Một hình ảnh bắt mắt gây ấn tượng đầu tiên tốt, thì bố cục web chỉn chủ sẽ đẩy tính chuyên nghiệp của website nói riêng và doanh nghiệp nói cung lên đỉnh điểm trong ấn tượng của người dùng. Nội dung đầu đủ, trình bày hợp lí, không rườm rà không dư thừa, phù hợp với nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu người dùng doanh nghiệp hướng đến, đó chính là tiêu chí “đinh” cho content của một website chuyên nghiệp.

  1. Độ tương tác cao phản ánh uy tín và sự chuyên nghiệp

Website có tương tác cao đồng nghĩa với việc nó có khả năng thu hút lượng người dùng không nhỏ, và giữ được người dùng trên web. Việc này cũng tăng cao khả năng chuyển đổi những khách tham quan thường xuyên trở thành khách hàng lên rất nhiều. Chăm chỉ tương tác và tạo ra tương tác với khách hàng trên website của bạn bằng những chiến dịch hợp lí, uy tín đi nào.

  1. Thông tin rõ ràng

Về sản phẩm, cần có ảnh tham chiếu, tốt nhất là dùng ảnh thật, độ chân thực càng cao uy tín của bạn càng lớn. Các thông số cơ bản của sản phẩm cũng cần phải đầy đủ, đặc biệt nhấn mạnh các chỉ số vượt trội so với các dòng sản phẩm tương đương. Không nên chỉ liệt kê những chỉ số nổi bật, khách hàng của bạn chưa bao giờ ngại xem xét càng nhiều về sản phẩm trên mạng. Giá cả cũng cần công khai minh bạch. Các chương trình khuyến mại tốt nhất nên có bản giới thiệu đầy đủ thay vì chỉ dùng banner. Người dùng càng biết nhiều về sản phẩm của bạn, họ sẽ càng có niềm tin hơn.

  1. Chức năng dễ sử dụng

Không thiết kế website bán hàng với quá nhiều chức năng rườm rà, chỉ nên tập trung vào một số chức năng đơn giản và tối ưu hóa nó đến mức cao nhất. Khách hàng của bạn có thể kiên nhẫn đọc thông tin sản phẩm, những sẽ nhanh chóng phát điên nếu thủ tục thanh toán của bạn kéo dài và phải xác nhận quá nhiều, hay nhập những thông tin không cần thiết.

  1. Khách hàng thấy tiện lợi, doanh nghiệp phải thấy tiện hơn

Website phục vụ nhu cầu kiếm tiền cho doanh nghiệp, bởi vậy, nó phải thể hiện được giá trị kinh doanh của mình, giúp cho doanh nghiệp tăng doanh số mà tiết kiệm thời gian, chi phí. Nếu như doanh nghiệp mắc phải những rắc rối tại chính website mình thiết kế, thiết nghĩ việc chăm sóc được khách hàng và vận hành website cũng không thể nào trơn tru, hiệu quả cao được.

Như vậy, một website chuyên nghiệp có thể dẫn doanh nghiệp đến thành công thực sự không đơn giản như những gì các công ty thiết kế website vẫn đảm bảo và quảng cáo cho bạn. Điều doanh nghiệp cần là một đơn vị xây dựng theo sát sao, luôn hỗ trợ kịp thời và tận tâm mọi vấn đề liên quan đến website khi cần. Ngoài ra, chính doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị cho bản thân hành trang kiến thức và tâm lí vững chắc khi có nhu cầu sở hữu một website chuyên nghiệp trong kinh doanh.