Trang chủ » Tin tức » Cuộc đua smartphone tầm trung tại Việt Nam nóng lên từ đầu năm

Cuộc đua smartphone tầm trung tại Việt Nam nóng lên từ đầu năm

24/02/2017

Trong khi Samsung công bố bộ đôi bom tấn Galaxy A 2017 ở nhóm smartphone tầm trung thì Oppo cũng vừa tung ra mẫu F1s cho năm 2017.

Năm 2016 là một năm bùng nổ của các mẫu smartphone tầm trung cấp trên thị trường Việt. Và không nằm ngoài dự đoán, cuộc chiến này đã và sẽ còn khốc liệt hơn nhiều trong năm 2017. Khi mà ngay từ đầu năm, người ta đã thấy rõ ràng được sức nóng của phân khúc thị trường này khi hai ông lớn di động trong nước là Oppo và Samsung đã nhanh chóng cho ra các sản phẩm mang tính chiến lược của mình.

 

Từ ông lớn di động đình đám lâu đời

Với Samsung, họ đầu tư cực mạnh vào bộ đôi Galaxy A thế hệ mới và không đồng tình với cách người dùng gọi chúng là smartphone tầm trung. Thay vì thế, Samsung cho ra đời cái tên “smartphone cận cao cấp” gắn mác đó cho hai chú gà cứng A5 và A7 của mình. Bên cạnh mẫu thiết kế được đánh giá là xuất sắc nhất từ trước đến nay trong phân cấp smartphone tầm trung, bộ đôi Galaxy A này cũng sở hữu những tính năng thường chỉ được xuất hiện ở các dòng cao cấp như màn hình Always On hay tuyệt vời hơn là khả năng chống nước chuẩn IP68.

cuoc-dua-smartphone-tam-trung-tai-viet-nam-nong-len-tu-dau-nam-1

Galaxy A 2017 ra mắt rầm rộ hôm 18/2.

Trong đợt ra mắt hồi giữa tháng 2 vừa qua, Samsung cho biết họ đã nhận được hơn 32.000 đơn hàng cho bộ đôi này – kỷ lục cao nhất từ trước đến nay cho smartphone tầm trung giá khoảng 10 triệu đồng. Để có được điều này, thì thực sự ngoài bản thân chất lượng sản phẩm thì người ta không thể không nói đến tác dụng to lớn mà các chiến dịch quảng bá rầm rộ của Samsung đem lại với độ phủ sóng truyền hình, mạng xã hội dày đặc và số lượng khổng lồ các biển quảng cáo mà hãng này đã tung ra.

Theo một số nguồn tin trong nước khác cho hay : dòng Galaxy A này sẽ là sản phẩm mang tính chiến lược của Samsung trong 2017 thay thế cho dòng Galaxy J như năm ngoái.

Đến thương hiệu trẻ đang trên đà phát triển

 

Khác với ông lớn lâu đời Samsung thì tại thị trường Việt Nam hiện nay,  một thương hiệu trẻ đình đám khác là Oppo lại khá lặng lẽ khi tung ra bản nâng cấp của chiếc smartphone tầm trung đem về doanh số cao nhất cho hãng năm trong 2016 – F1s. Thế hệ mới F1s 2017 sở hữu 2 mảng nâng cấp sáng giá là dung lượng lưu trữ 64 GB và RAM 4 GB.

cuoc-dua-smartphone-tam-trung-tai-viet-nam-nong-len-tu-dau-nam-2

Tuy vậy, đây lại chưa phải sản phẩm mang tính chiến lược của hãng. Khoảng tháng 3, tháng 4/2017, Oppo mới chính thức cho ra mắt sản phẩm được xem là mới nhất tại thị trường nước ta.

Và những tên tuổi không xa lạ khác

Trong bối cảnh hai ông lớn đã nhanh chân ra mắt các sản phẩm mới, thì các hãng di động khác cũng không chịu chịu lép vế. Sony sẽ giới thiệu chiếc smartphone với thiết kế đẹp mắt kế nhiệm Xperia XA tại MWC. Bên cạnh đó, những cái tên mới nổi như Huawei hay Vivo do mới tung ra các sản phẩm tầm trung chủ lực của mình chưa được bao lâu nên cần phải đợi thêm thời gian để kết thúc chu kỳ của chúng.

Thị phần smartphone tại Việt Nam theo giá bán giai đoạn tháng 10/2015 đến tháng 10/2016.

Thị phần smartphone tại Việt Nam theo giá bán giai đoạn tháng 10/2015 đến tháng 10/2016.

Do đó, 2017 được dự kiến là năm không phẳng lặng ở phân cấp smartphone tầm trung. Xu hướng ở thời điểm này là trang bị tính năng cao cấp cho các dòng đi động tầm trung. Người dùng di động sẽ thấy smartphone tầm trung ngày càng tốt hơn cả về chức năng, lẫn thiết kế, nhưng đi kèm với nó sẽ là giá bán của các sản phẩm này cũng sẽ tăng cao hơn và người dùng cũng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn. Việc Oppo tăng 1 triệu đồng cho phiên bản F1s 2017 thay vì mức 6 triệu của năm 2016 hay Samsung chuyển trọng tâm, coi dòng A với mức giá 9-11 triệu là sản phẩm chủ lực cũng cho thấy rõ ràng xu hướng này.