Trang chủ » Tin tức » Social marketing » Cách dừng và xóa quảng cáo trên facebook

Cách dừng và xóa quảng cáo trên facebook

25/11/2016

Bạn là doanh nghiệp, và bạn muốn dừng hoặc xóa quảng cáo facebook hay nhóm quảng cáo, hay chiến dịch của mình trên facebook? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện thao tác dừng hoặc xóa  quảng cáo facebook cụ thể dưới đây.

Tắt quảng cáo facebook bằng Trình quản lý Quảng cáo

Để thực hiện được các thao tác dừng hoặc xóa quảng cáo facebook, bạn cần vào trang Trình quản lý quảng cáo, sau đó lựa chọn nhóm đối tượng cần thao tác:

tat-quang-cao-facebook

Lựa chọn chiến dịch (Campaign), nhóm quảng cáo Facebook (Ad set) hoặc bài post cụ thể (Ads)

Bạn có thể tạm dừng hoặc xóa quảng cáo facebook của mình. Tạm dừng quảng cáo, bạn sẽ có thể tiếp tục chạy nếu như có nhu cầu. Xóa quảng cáo, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn những quảng cáo này trên tất cả các kênh quảng cáo của facebook.

>> Xem thêm: Giờ đăng facebook tối ưu nhất là khi nào?

Dừng quảng cáo, nhóm quảng cáo, chiến dịch

tat-quang-cao-facebook1

Nút trạng thái đã dừng quảng cáo facebook

Để tạm dừng quảng cáo của bạn:

  • Đi tới trình quản lý quảng cáo, bạn sẽ thấy danh sách các bài post, nhóm quảng cáo và chiến dịch quảng cáo của mình cùng với nút trạng thái đang hoạt động hiển thị màu xanh
  • Nhấp vào nút hoạt động xanh để nó chuyển sang màu xám. Với từng bài, những bài post xám sẽ dừng chạy quảng cáo. Nếu bạn tích vào chiến dịch, thì tất cả những yếu tố thuộc chiến dịch sẽ dừng hoạt động

Sau khi bài viết bị tạm dừng, nút ở dưới cùng bên phải sẽ cho biết Quảng cáo đã tạm dừng. Để tiếp tục quảng cáo, nhấp vào Quảng cáo đã tạm dừng và nhấp vào Tiếp tục.

>> Xem thêm: Cách quảng cáo facebook miễn phí hoàn toàn cho bạn

Xóa quảng cáo, nhóm quảng cáo, chiến dịch

Để xóa quảng cáo, bạn:

  • Tích chọn chiến dịch hoặc, nhóm quảng cáo hoặc bài viết trong giao diện Trình quản lý quảng cáo
  • Chọn [Khác] ở bảng điều chỉnh hiện ra phía trên
  • Nhấp vào dòng [Xóa]

tat-quang-cao-facebook-2

Khi bạn đã tạm dừng hoặc xóa quảng cáo, bạn sẽ không phải chịu thêm bất kỳ chi phí nào kể từ thời điểm đó, tuy nhiên, bạn sẽ phải thanh toán hết hóa đơn chi phí cho những dịch vụ đã sử dụng trước đó cho đến thời điểm quảng cáo được tạm dừng hoặc xóa bỏ.

Lưu ý, khi bạn dừng hoặc xóa nhóm quảng cáo, tất cả bài post thuộc nhóm quảng cáo đó sẽ đồng thời bị dừng hoặc xóa theo. Tương tự, nếu như bạn dừng hoặc xóa chiến dịch quảng cáo, các bài viết, nhóm quảng cáo thuộc chiến dịch cũng sẽ bị dừng hoặc bị xóa ngay sau đó.

Thao tác dừng quảng cáo không được áp dụng khi bạn cần chỉnh sửa nội dung của một bài quảng cáo đang chạy trên fanpage. Bạn phải chuyển quảng cáo ở bài cần chỉnh sang một bài khác, chỉnh sửa nội dung sau đó chuyển quảng cáo về lại cho bài post ban đầu đã sửa nội dung.