Trang chủ » Tin tức » Design » Thiết kế website » Các yếu tố đơn giản giúp các bạn trẻ tự tin hơn khi thiết kế website

Các yếu tố đơn giản giúp các bạn trẻ tự tin hơn khi thiết kế website

08/11/2016

Nếu bạn có chút hiểu biết về website và công nghệ thông tin, bạn muốn tự mình thiết kế website cho công ty thay vì thuê công ty ngoài? Vậy thì hãy chú ý các yếu tố dưới đây để giúp website của bạn hoàn chỉnh hơn.

Thiết kế website là công việc đòi hỏi sự kết hợp của cả công nghệ và nghệ thuật. Nhiều người nghĩ rằng đây là một công việc rất phức tạp và đầy khó khăn. Nhưng để có thể hiểu đúng về việc thiết kế website và tự thiết kế website cho mình, bạn có thể xem qua các yếu tố sau:

  1. Thiết kế website để làm gì?

yeu-to-don-gian-thiet-ke-website

Các bạn trẻ đang học lập trình, hoặc đang làm ở một bộ phận nào đó của công ty, khi muốn mày mò tìm hiểu về thiết kế website cơ bản, các bạn thường nóng lòng bắt tay vào thiết kế ngay, mà không nghĩ thật kỹ rằng: website này dùng để làm gì? Nhiều người cho rằng, website cần phải thật đẹp mới có thể thể hiện được “tay nghề” làm web của mình. Bạn hoàn toàn quên rằng: website chỉ là công cụ để bán hàng mà thôi. Nếu không bán hàng được thì thiết kế website đẹp đến mấy cũng chỉ để ngắm!

Có 4 mục đích cơ bản để làm website bán hàng đẹp:

Branding: nếu website của công ty bạn hay bạn đang tập làm có mục đích quảng bá thương hiệu. Không yêu cầu nhiều chức năng phức tạp và cao siêu để bán hàng. Bạn cần tập trung vào thiết kế logo thương hiệu của công ty và làm nổi bật nó.

Marketing: Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều hình ảnh sản phẩm và nhắm đến mục tiêu quảng bá sản phẩm, thu hút, hấp dẫn người truy cập thì website đòi hỏi sự sáng tạo, nhiều màu sắc hoặc sử dụng màu sắc một cách thông mình gây ấn tượng.

Sale: website để bán hàng đương nhiên sẽ cần liệt kê hàng hóa và giá bán, cách thức liên hệ, đặt hàng một cách hợp lý và khoa học nhất. Không chỉ trang web phải dễ dàng trong việt đặt mua và xem sản phẩm. Bạn cũng cần phải làm cho hình ảnh sản phẩm và thông tin hiển thị thật bắt mắt để thu hút khách hàng

CRM: Cách website có các thông tin, bài viết về chương trình chăm sóc khách hàng, hướng về nội dung tương tác và kết nối với khách hàng.

>> Xem thêm: Sở hữu những thiết kế website chuyên nghiệp là chìa khóa thành công

  1. Website đắt hay rẻ

Có rất nhiều website có giá trị cao, để xây dựng được các website này sẽ tốn không ít tiền bạc và công sức. Có nhiều website được làm bởi đội ngũ chuyên gia nước ngoài mà các công ty trong nước không thể xây dựng được, và giá của những website chất lượng này có thể lên đến hàng trăm triệu đồng, có khi hơn.

Tuy nhiên, chỉ cần đầu tư đủ dưới 10 triệu, là bạn đã có thể tự tạo được 1 website công ty chất lượng rồi.

Chỉ với 30’ là bạn đã có thể tạo được 1 giao diện website dựa trên nền tảng wordpress, blogspot, joomla… đầy đủ chức năng và khá đẹp. Loại website này tuy đầy đủ, nhưng không có sự khác biệt so với nhiều website khác trên thị trường – nếu bạn tự làm. Trừ khi bạn thuê các công ty quảng cáo có chuyên môn thiết kế website cho bạn thì giao diện sẽ có sự độc đáo khác biệt rõ rệt hơn.

>> Xem thêm: Tránh sai lầm khi thiết kế website bán hàng

  1. Tốc độ tải trang

thiet-ke-website-dep-don-gian

Tốc độ tải trang là yếu tố quyết định để giữ khách hàng ở lại website lâu hơn. Website không khác gì cửa hàng của bạn ở trên internet. Và nếu khách hàng ở lại cửa hàng càng lâu, cơ hội bán hàng của bạn càng cao. Các khách hàng chia sẻ rằng họ chỉ đủ kiên nhẫn để đợi tốc độ tải trang của một trang web là trong vòng 2 giây.

Để trang web của bạn có tốc độ tải trang nhanh hơn, bạn có thể thiết kế website đơn giản đi:

– Sử dụng thiết kế menu ẩn

– Sử dụng 1-2 font chữ thay vì nhiều font

– Đừng để form online của website quá dài

>> Xem thêm: Thiết kế website thân thiện với các thiết bị di động

  1. Giao diện thân thiết với điện thoại

Việc sử dụng di dộng của giới trẻ hiện nay đang ngày một nhiều hơn, do đó nếu bạn biết tận dụng để cho website của mình có thể dễ nhìn, truy cập nhanh ngay cả ở trên điện thoại, chắc chắn lượng người truy cập và ở lại website của bạn sẽ lâu hơn và bạn sẽ có nhiều khách hàng thân thiết và dễ bán hàng hơn.

>> Xem thêm: Cách dừng và xóa quảng cáo trên facebook

  1. Chuyển hướng website

Có nhiều website chuẩn seo sau khi gặp sự cố đã bị mất hết dữ liệu. Việc chuyển hướng tới một trang web dự phòng là điều cần thiết và là giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề lúc cấp bách. Đương nhiên, website vệ tinh cũng cần là website tốt và đang hoạt động bình thường để có hiệu quả tốt cả về vấn đề seo web nữa.

Cho dù công ty của bạn đang tự thiết kế website, hay bạn chỉ là một bạn trẻ có hứng thú với việc thiết kế, lập trình và tự mày mò làm cho mình một website hoàn chỉnh. Hãy nhớ đến các yếu tố trên để tự thiết kế một website ưng ý nhất nhé.