Trang chủ » Tin tức » 6 sự thật về YouTube khiến bạn “ngã ngửa”

6 sự thật về YouTube khiến bạn “ngã ngửa”

23/02/2017

YouTube là trang chia sẻ video đình đám nhất thế giới. Và có lẽ bất cứ ai trong chúng ta cũng đều đã từng ghé qua YouTube ít nhất một lần để tìm kiếm một video nào đó, song lại có rất nhiều sự thật về YouTube mà không phải ai cũng biết.

6-su-ve-youtube-khien-ban-nga-ngua

  1. YouTube là ý tưởng của cựu nhân viên PayPal

Chad Hurley, Jawed Karim và Steve Chen bắt đầu gây dựng YouTube vào năm 2005. Cả ba người này đều từng làm việc cho PayPal. Và chính Hurley đã người sáng tạo ra logo cho PayPal khi anh biết đến công ty thanh toán trực tuyến này, đồng thời cũng đã gửi email cho họ để xin phỏng vấn.

  1. YouTube bắt nguồn là website hẹn hò

Có một sự thật về Youtube vô cùng thú vị, đó là thời gian đầu mới đi vào hoạt động, mô hình của YouTube không như những gì ta nhìn thấy bây giờ. Một vài nguồn tin từ nội bộ cho biết Youtube khởi đầu là một website hẹn hò qua hình thức video có tên là “Tune In Hook Up”. Phải nói là số phận của nó đã rẽ sang một trang mới đầy sáng lạn khi ba nhà sáng lập đã quyết định không đi theo con đường này. Người ta nói rằng, có hai sự kiện dẫn việc sự ra đời của YouTube như hiện nay: một là khi Hurley và Chen không thể chia sẻ video về buổi tiệc do hạn chế về tệp đính kèm ,và hai là khi Karim thất bại trong việc tìm ra video của Janet Jackson.

  1. YouTube và utube

Một công ty sản xuất trang thiết bị nọ bỗng dung có lượng tìm kiếm và truy cập tăng đột biến, và lý do là bởi người dùng đánh vần sai tên của Youtube. YouTube.com được đăng ký bản quyền năm 2005 nhưng trang utube.com của công ty thiết bị Universal Tube & Rollform lại được “hưởng sái” một phần lợi ích vì tên miền na ná với trang mạng đình đám. Universal Tube & Rollform đã kiện YouTube vì họ cho rằng việc kinh doanh của mình bị tổn hại bởi Youtube nhưng bị bác đơn, kết quả là họ phải thay đổi tên miền của mình thành utubeonline.com.

  1. Video đầu tiên YouTube đăng tải

Là video do Yakov Lapitsky quay ghi lại cảnh Jawed Karim đến thăm sở thú tại San Diego.

  1. Trò chơi khăm quen thuộc

Phần lớn người dùng đều không biết rằng YouTube sẽ chơi khăm họ vào ngày cá tháng tư hàng năm. “Sự cố” đầu tiên diễn ra năm 2009 khi YouTube cho “lộn ngược” trang chủ. Và từ đó như trở thành thông lệ, ngày này hằng năm trang này đều sẽ nghĩ ra một trò đùa thú vị nào đó để “trêu trọc” người dùng.

  1. Một vài sự thật về YouTube sẽ khiến bạn “rớt hàm”

Có những sự thật về Youtube hài hước đến nỗi mà khi biết đến nó, người dùng sẽ không thể không cười. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị đó nếu bạn chưa biết nhé.

Đầu tiên là YouTube vô cùng nổi tiếng: Theo những số liệu thống kê mới nhất thì hiện nay có hơn 1 tỷ người trên toàn thế đang sử dụng YouTube. Tổng số giờ người ta xem YouTube trong một tháng là 6 tỷ giờ, 4 tỷ video/ngày và tải lên 300 video/phút.

Phần lớn lưu lượng sử dụng vào YouTube ( cụ thể là 80%) không đến từ nước Mỹ. Có khoảng gần 200 quốc gia xem được video trên YouTube và quốc gia xem nhiều nhất là Ả-rập Xê-út với hơn 90 triệu lượt xem/ngày, lý do bởi Facebook và Twitter bị cấm tại đất nước này nên YouTube trở thành nguồn vui duy nhất của người dân.

Không chỉ có vậy, do tập hợp vô số video nên nhiều người dùng YouTube để tìm sự hướng dẫn cho mọi vấn đề của họ. Trong đó, các video bắt nguồn bằng “how to” được sử dụng nhiều hơn cả. nnhiều nhất là “how to kiss” (cách hôn), tiếp sau đó là “how to tie a tie” (cách thắt cà vạt).

Lĩnh vực được tra cứu nhiều nhất trên YouTube chính là âm nhạc, từ ca sỹ, nhạc sĩ, các nghệ sĩ… đến tất cả những ai khác có liên quan đến chủ đề này…

Nếu muốn xem YouTube mà không bị quảng cáo làm phiền, bạn phải đăng ký gói YouTube Red với chi phí 10 USD/tháng.

Và điều thú vị cuối cùng đó là tuy YouTube không cho phép tải video về thiết bị cá nhân nhưng mọi người vẫn đổ xô đi tìm mọi cách để lách luật.