Trang chủ » Tin tức » Design » 10 xu hướng thiết kế điện thoại sẽ xuất hiện năm 2017

10 xu hướng thiết kế điện thoại sẽ xuất hiện năm 2017

15/12/2016

Không ngừng đổi mới, cải tiến và trở nên hữu ích hơn chính là mong muốn của các nhà sản xuất điện thoại thông minh hay bất cứ sản phẩm điện tử nào khác. Nhất là với điện thoại thông minh – thứ dễ dàng bị thay thế bởi sản phẩm khác ưu việt và đẹp hơn.

Vậy xu hướng thiết kế điện thoại trong năm 2017 gồm những xu hướng nào?

Thiết kế mới mẻ

Mẫu điện thoại nổi tiếng nhất năm 2016 chính là mẫu điện thoại có thiết kế module dựa trên Project Ara của Google. Tuy nhiên, trong khi Google đang gặp khó khăn trong việc đưa dự án này trở nên thành công thì Lenovo và LG đã thành công, nhất là với sự ra đời của LG G5. Project Ara là dự án mà người dùng có thể thoải mái lắp điện thoại của mình tùy ý nhưg trong 1 trò chơi xếp hình. Tùy vào nhu cầu: xem phim, hay nghe gọi, nhắn tin… mà người dùng sẽ có chiếc điện thoại riêng của mình theo cách lắp đặt riêng.

Bên cạnh đó, các mẫu màn hình không viền giúp tăng khả năng xem clip và sự thoải mái cho người dùng cũng được các hãng lớn phát triển và mở rộng.

Thiết kế dạng gập được dự đoán sẽ lên ngôi năm 2017.

Nếu bạn có người quen thích dùng các sản phẩm của Nhật Bản, bạn sẽ thấy: đa phần điện thoại thông minh của Nhật vẫn là điện thoại nắp gập, và nó có thể chống nước cùng nhiều tính năng vô cùng hiện đại không khác gì các smartphone của Apple hay Samsung. Tuy nhiên, các công ty thiết bị di động của Nhật chủ yếu bán hàng trong nước nên sản phẩm của họ chưa mở rộng ra thị trường quốc tế. Và hiện nay, Samsung và Apple cùng đăng ký sáng chế smartphone nắp gập cho thấy sự chú ý của họ tới mẫu điện thoại này.

Vi xử lý nhanh hơn

Smartphone luôn phải đặt vấn đề cấu hình mạnh, pin khủng, đồ họa mượt mà và trải nghiệm ứng dụng nhanh để có thể thu hút các khách hàng khó tính. Với những người làm việc trên điện thoại nhiều, họ phải đọc các văn bản pdf hay các ứng dụng đồ họa khác nhau… Việc sở hữu một chiếc điện thoại cấu hình mạnh sẽ giúp đỡ cho công việc của họ rất nhiều, và với đối tượng khách hàng này, việc nâng cấp điện thoại thường xuyên không phải khó, miễn là có chiếc điện thoại đáp ứng được nhu cầu của họ.

Mạng 4G LTE tốc độ cao

Các thiết bị di động chưa thể tiến tới 5G trong năm sau, nhưng 4G LTE sẽ cho tốc độ nhanh hơn so với hiện tại nhờ những công nghệ modem thu sóng mới. Với chip modem Snapdragon X16 mới của Qualcomm, tốc độ tải xuống của smartphone có thể chạm đến mốc gần 1 Gb/giây trên thực tế.

USB-C

Ngoài sạc và truyền dữ liệu như USB micro 2.0 thông thường, USB-C còn có thể được sử dụng cho việc kết nối điện thoại, máy tính… với các thiết bị phát có màn hình độ nét cao, tai nghe, ổ Flash hay các thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Âm thanh không dây

Một thay đổi khá “ồn ào” trong năm 2016 chính là thiết kế âm thanh không dây của Apple. Các fan nhà “táo” đã không ngừng phấn khích và lo lắng khi trải nghiệm âm thanh không dây sẽ mang đến khó khăn và thuận lợi gì cho họ. Cũng không chỉ Apple, LeEco và Motorola cũng đã thiết kế điện thoại loại bỏ giác cắm 3,5mm truyền thống để tập trung mọi thứ vào 1 cổng duy nhất.

Sạc nhanh

Quick Charge 4 của Qualcomm được dự đoán sẽ được tích hợp trên hầu hết smartphone trong năm tới. Đây là công nghệ cho phép sạc smartphone trong 15 phút lên đến hơn 50% pin. Trong khi USB-C còn chưa phổ biến thì Quick Charge 4 sẽ là phương pháp sạc pin nhanh đi trước giúp người dùng trải nhiệm điện thoại lâu hơn.

Thiết bị thông minh

Với yêu cầu về cấu hình mạnh, thì nhu cầu của người dùng đặt lên smartphone cũng cao hơn. Khả năng chụp, quét và lập bản đồ 3D cho không gian xung quanh rồi hiển thị các thông tin thu thập được lên màn hình là những gì mà  Lenovo Phab 2 Pro khiến nhiều người kỳ vọng. Bên cạnh đó, trải nghiệm thực tế ảo tăng cường (AR) cũng được dự đoán sẽ phát triển mạnh trong năm sau. Với công nghệ này, thiết bị di động sẽ càng thông minh hơn, khi có thể “tự học” cách hoạt động để đáp ứng tùy theo nhu cầu, sở thích của chủ sở hữu chúng.

Bộ nhớ

Nhu cầu lưu trữ của người dùng là vô hạn, trong khi mẫu smartphone bộ nhớ trong lớn nhất chỉ là 256 GB, và thẻ nhớ dung lượng cao nhất là 512 GB. Gần đây, SanDisk đã giới thiệu thẻ nhớ 1 TB và nó có thể là mở đầu cho những hãng sản xuất bộ nhớ khác ra mắt mẫu thẻ có dung lượng tương tự (hoặc hơn) trong năm 2017.